Tại sao nên quảng cáo Facebook ?

Với 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên Facebook, bạn có thể phân vân liệu quảng cáo trên Facebook có phải là đường lối hành động tốt nhất giúp bạn phát triển doanh nghiệp không.
Dưới đây đưa ra nhiều lý do cho thấy tại sao quảng cáo trên Facebook lại là lựa chọn thông minh cho các doanh nghiệp, dù bạn là doanh nghiệp mới bắt đầu sử dụng mạng xã hội hay là doanh nghiệp đang tìm kiếm những cách thức phát triển mới.

Quảng cáo Facebook là gì?
Quảng cáo Facebook là hình thức quảng cáo hiển thị phân phối tự động nhắm mục tiêu dựa trên các tiêu chí về giới tính, độ tuổi, sở thích, khu vực địa lý,… của người dùng. Theo đó, các doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của mình cần trả một khoản phí để hiển thị mẫu quảng cáo ở những vị trí quy định trên trang mạng xã hội Facebook. Quảng cáo Facebook dành cho tất cả mọi đối tượng không vi phạm các chính sách quảng cáo mà Facebook đề ra.

Tại sao phải quảng cáo facebook ads?
Tại sao nên quảng cáo Facebook ?

Số lượng người dùng siêu khủng dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng: tại Việt Nam có hơn 10 triệu tài khoản facebook. Chạy quảng cáo Facebook sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với số lượng rất lớn khách hàng tiềm năng. Việc này giúp cho hiệu quả quảng cáo tăng cao và giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí khi không phải trả tiền hiển thị mẫu quảng cáo cho những đối tượng không tiềm năng.
Tốc độ lan truyền nhanh chóng: vì facebook là một mạng xã hội rất lớn và số lượng người truy cập ngày càng cao. Nên chỉ cần một người like hay comment một mẫu quảng cáo thì có thể hiện lên newsfeed của hàng ngàn bạn bè. Trong hàng ngàn người đó chắc chắn sẽ có một số lượng không nhỏ người dùng quan tâm đến sản phẩm của bạn
Khả năng kết nối, tương tác với khách hàng cao: số lượng người dùng dành thời gian cho facebook là rất lớn. Ngoài việc cung cấp thông tin về sản phẩm thì facebook là một công cụ thu hồi ý kiến khách hàng thường xuyên và hiệu quả nhất. Những đánh giá của khách hàng sẽ được doanh nghiệp cập nhật kịp thời , xử lí thắc mắc và nâng cao chất lượng sản phẩm của mình.
Chi phí thấp, hiệu quả cao: quảng cáo Facebook tính phí theo hình thức: CPC (cost per click) và CPM (cost per impression). Với CPC, bạn chỉ phải trả tiền cho những người click vào quảng cáo của bạn. Với CPM, bạn chỉ cần chi trả cho số lần hiển thị quảng cáo với giá thành rất thấp.
Như vậy,với quảng cáo facebook bạn chỉ phải bỏ ra vài triệu đồng 1 tháng nhưng vẫn tiếp cận được với số lượng lớn khách hàng tiềm năng. Đem lại hiệu quả rất lớn so với chi phí bỏ ra của doanh nghiệp

Tính linh hoạt cao: Với quảng cáo Facebook, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh chiến lược quảng cáo, mức độ hiển thị quảng cáo và phân bổ ngân sách phù hợp với kế hoạch của từng giai đoạn.
Hơn nữa, mẫu quảng cáo facebook thường rất ấn tượng. Đó là nhờ vào hình ảnh, tiêu đề, chú thích trên mẫu quảng cáo và có thể thay đổi theo thời gian. Ngoài ra, có thể dẫn khách hàng đến với website của mình thông qua việc gắn url trang đích vào mẫu quảng cáo khi thiết lập.

Độ tin cậy cao, dễ dàng quản lí hiệu quả quảng cáo: 1 địa chỉ IP là 1 click và do Facebook thống kê nên tuyệt đối không có hiện tượng click ảo. Ngoài ra, bạn có thể quản lí được quảng cáo của mình xuất hiện ở đâu, thời gian nào và số lượt tương tác của người dùng cũng như hiệu quả và tiến độ quảng cáo
Các dịch vụ quảng cáo của facebook?
Tại sao nên quảng cáo Facebook ?

Facebook cung cấp rất nhiều dịch vụ quảng cáo phù hợp với chiến lược quảng cáo của từng từng đối tượng. Trong đó có 3 loại dịch vụ quảng cáo Facebook phổ biến nhất, bao gồm:

Dịch vụ quảng cáo tăng like facebook: để thực hiện việc quảng cáo facebook có hiệu quả thì việc xây dựng một fanpage có chất lượng có vai trò rất quan trọng. Không chỉ giúp doanh nghiệp tiếp cận với nhiều đối tượng người dùng mà còn tăng độ tin cậy, quảng bá thương hiệu một cách có hiệu quả.
Dịch vụ tăng lượt tương tác cho bài viết: khi fanpage có lượt người quan tâm đủ lớn (thường là trên 2000 lượt like) thì việc chạy quảng cáo cho bài viết mang lại hiệu quả rất lớn. Đối với dịch vụ này, trước hết phải xây dựng mẫu quảng cáo facebook ấn tượng, thu hút sự quan tâm của người dùng và tăng độ nhận diện thương hiệu.
Dịch vụ quảng cáo Facebook tăng lượt truy cập vào website: bằng thông điệp quảng cáo rõ ràng, hình ảnh bắt mắt, nội dung hấp dẫn. Quảng cáo Click-to-Web có thể dễ dàng dẫn khách hàng từ Fanpage truy cập vào Website của mình tham khảo thông tin và mua hàng.
Như vậy, với các dịch vụ đa dạng và những ưu điểm vượt trội so với các hình thức quảng cáo truyền thống, thì quảng cáo Facebook trở thành một công cụ hiệu quả giúp doanh nghiệp tăng doanh thu và quảng bá thương hiệu.